Sàn bê tông nhẹ lắp ghép – sự kết hợp hoàn hảo trong xây dựng

Trong xây dựng, bê tông lắp ghép một thời trở thành một loại kết cấu được sử dụng rất nhiều bởi nó có thời gian thi công nhanh và cũng đảm bảo tải trọng kết cấu, nhưng nó có một nhược điểm là khối lượng kết cấu lại rất lớn. Vì thế, người ta dùng rất nhiều cách để giảm thiểu khối lượng của các kết cấu lắp ghép. Khi bê tông nhẹ được đưa vào làm vật liệu lắp ghép, người ta mới hoàn toàn loại bỏ được nhược điểm cố hữu của kết cấu này. Hãy cùng xây dựng thông minh tìm hiểu một chút về sự kết hợp hoàn hảo giữa giàn thép và bê tông nhẹ thông qua bài viết dưới đây.

Sơ lược về sàn bê tông nhẹ lắp ghép

Về bản chất, sàn bê tông nhẹ lắp ghép là những tấm bê tông nhẹ có kích thước nhất định, chất lượng được đảm bảo tuyệt đối (bởi sản phẩm được hoàn thành và kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt từ trong xưởng sản xuất) được kết hợp với hệ thống dầm bê tông dự ứng lực để tạo thành mặt sàn hoàn thiện. Những điểm khe nối sẽ được bù tại chỗ bằng vữa xi măng đặc thù.

Sàn bê tông nhẹ lắp ghép 

Sàn bê tông nhẹ lắp ghép loại bỏ hoàn toàn nhược điểm của sàn bê tông truyền thống hoặc sàn đổ bằng bê tông tươi bởi nó có khối lượng nhẹ hơn rất nhiều. Chính nhờ giảm tải được khối lượng mặt sàn lên kết cấu đáy móng, công trình xây dựng trở nên ổn định hơn rất nhiều. Đây cũng là cách giảm thiểu chi phí cần thiết khi thiết kế kết cấu đáy móng.

Những ưu điểm nổi bật khác của sàn bê tông nhẹ lắp ghép.

Ngoài việc giảm thiểu khối lượng công trình, sàn bê tông nhẹ còn giúp công trình sớm đưa vào sử dụng hoặc tiếp tục thi công những hạng mục khác bởi nó không cần  chờ cố kết như khi đổ sàn bằng bê tông tươi. Từ đó, tiến độ thi công công trình sẽ được cải thiện rõ rệt.
Sàn bê tông nhẹ lắp ghép giúp công trình của bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí phát sinh ngoài chi phí cần trả cho việc lỡ tiến độ thi công. Có thể kể đến như: Chi phí vận chuyển vật liệu, chi phí bốc xếp, chi phí bãi chứa vật liệu… Nhờ đó, công trình của bạn sẽ tiết kiệm được một khoản không hề nhỏ.

Sử dụng sàn bê tông nhẹ lắp ghép còn là cách giúp bạn kiểm soát chi phí cũng như tránh tình trạng hao hụt vật liệu khi thi công.
Công trình sử dụng sàn BTN lắp ghép cũng có tính thẩm mỹ rất cao bởi từng tấm sàn bê tông nhẹ đều có kích thước nhất định cũng như có độ chính xác rất lớn. Sàn bê tông nhẹ lắp ghép cũng có khả năng chịu lực cực tốt. Vì vậy, những hiện tượng nứt, vỡ hay rạn thường gặp ở sàn đá hoa của các công trình nhà dùng vật liệu lót sàn là không thể xảy ra.
Sàn bê tông nhẹ vẫn mang đến cho công trình của bạn những ưu điểm vốn có của nó: Chống thấm tốt, cách âm, cách điện, cách nhiệt tuyệt vời… Quan trọng nhất, đây là sản phẩm thân thiện với môi trường, sử dụng sàn BTN lắp ghép là bạn đã góp một phần nhỏ vào việc bảo vệ môi trường luôn xanh, sạch, đẹp.

Xem thêm: Ưu -Nhược điểm của bê tông nhẹ so với thi công bằng gạch truyền thống

Bài viết liên quan