Gạch bê tông nhẹ Viglacera – giải pháp hoàn hảo cho công trình nhà cao tầng

Trong thiết kế nhà cao tầng, có một vấn đề luôn tồn tại đó là làm thế nào để giảm bớt tải trọng tác dụng lên đáy móng. Khi giảm được tải trọng công trình, đồng nghĩa với việc tiết kiệm được kết cấu đáy móng, từ đó giảm được chi phí xây dựng. Có rất nhiều phương án được đưa ra nhưng gạch bê tông nhẹ – điển hình là gạch bê tông nhẹ Viglacera đang là phương án tối ưu nhất. Vậy có những lý do gì để gạch bê tông nhẹ Viglacera trở thành giải pháp tốt nhất trong xây dựng?

Những ưu điểm vượt trội của gạch bê tông nhẹ Viglacera

Một vật liệu chỉ có thể thay thế được vật liệu cũ nếu như nó hoàn toàn ưu việt về mọi mặt. Vì thế, gạch bê tông nhẹ Viglacera có thể thay thế được các loại vật liệu cũ bởi nó có rất nhiều ưu điểm kế thừa cũng như vượt trội gạch nung truyền thống, cụ thể:
Gạch bê tông nhẹ Viglacera có khối lượng trên một khối xây nhẹ hơn rất nhiều so với gạch nung và gạch bê tông thông thường. Cụ thể một khối xây gạch bê tông nhẹ Viglacera chỉ có khối lượng bằng ½ gạch nung đặc, ⅔ gạch lỗ và ⅕ gạch bê tông thông thường.

Gạch bê tông nhẹ Viglacera có khối lượng nhe hơn rất nhiều so với gạch nung truyền thống

Chính vì vậy, tải trọng tác dụng lên đáy móng của một công trình lớn sẽ được giảm bớt, từ đó giảm được chi phí thiết kế kết cấu móng.

Cách âm, cách điện, cách nhiệt tốt, thân thiện với môi trường.

Gạch bê tông nhẹ Viglacera có khả năng cách nhiệt tốt gấp 5 lần so với gạch nung và gấp 6 lần so với tường bê tông thông thường. Do vậy, sử dụng gạch bê tông nhẹ Viglacera trong xây dựng sẽ giúp bạn giảm bớt đáng kể việc thất thoát nhiệt lượng ra môi trường bên ngoài, từ đó tiết kiệm được chi phí sử dụng điện.

Gạch bê tông nhẹ Viglacera giảm thiểu thất thoát nhiệt lượng rất tốt

Ưu điểm cách nhiệt của gạch bê tông nhẹ Viglacera còn được sử dụng vào các thiết kế cho các phòng xông hơi, nhà vệ sinh… để vừa đảm bảo chất lượng công trình, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ.
Khả năng cách âm của gạch bê tông nhẹ Viglacera vượt trội hơn rất nhiều so với trần, vách thạch cao nhưng chi phí xây dựng, thiết kế và lắp đặt lại rẻ hơn rất nhiều so với thạch cao. Vì vậy, hiện nay, gạch bê tông nhẹ Viglacera đang là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các công trình phòng tập hay quán karaoke.
Đặc biệt, cả về nguyên liệu và quá trình sản xuất gạch bê tông nhẹ Viglacera rất thân thiện với môi trường. Gạch bê tông nhẹ Viglacera không hề có quá trình nung sản phẩm như gạch truyền thống, từ đó không hề tạo ra chất thải trong quá trình sản xuất.
Hơn nữa, hiện nay, Viglacera còn cho ra đời rất nhiều sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của thị trường, điển hình như gạch cách nhiệt, chống cháy, gạch tôn nền siêu nhẹ. Đặc biệt, tấm trần, tường panel ACC đang là loại sản phẩm mới và có giá trị sử dụng cao nhất trong các dòng sản phẩm gạch bê tông nhẹ Viglacera.

tấm trần, tường Panel ACC của Viglacera

Với kích thước bản rộng và đa dạng, tấm trần, tường Panel ACC của Viglacera có thể vận dụng linh hoạt trong xây dựng, từ đó, thời gian thi công của công trình sẽ giảm đi rất nhiều. Đây sẽ là một trong những cách làm giảm mạnh giá thành công trình, từ đó mang lại lợi ích rất lớn cho chủ đầu tư.
Tấm panel ACC Viglacera được sản xuất và phân phối cả trong nước và cả nước ngoài, thậm chí cả những nước phát triển như Singapore, Nhật Bản, New Zealand và Úc.

Bài viết liên quan