Đặc điểm nổi trội

Mới đây nhất, trong Quyết định 567/QĐ-TTg ngày 28/04/2010 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt tổng thể quy hoạch ngành vật liệu xây dựng ở Việt Nam, Chính phủ đã giao Bộ Xây dựng chủ trì xây dựng chương trình phát triển vật liệu xây dựng không nung đến năm 2020 trong đó có giải pháp thay thế từng bước các loại vật liệu truyền thống bằng vật liệu xây dựng mới nhằm mục đích bảo vệ môi trường sống cho tương lai. Trong đó, Gạch bê tông sản xuất bằng công nghệ Khí chưng áp là loại vật liệu xây dựng không nung được Chính phủ Việt Nam chọn làm giải pháp thay thế các sản phẩm vật liệu xây dựng bằng đất sét nung truyền thống vì những đặc tính ưu việt nổi trội của nó. Gạch Smart-wall (ALC) là gạch bê tông nhẹ cao cấp được CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN XÂY DỰNG THÔNG MINH sản xuất theo công nghệ Khí chưng áp ở nhiệt độ và áp suất cao theo công nghệ của Đức. Đây là sản phẩm Gạch bê tông nhẹ cao cấp đầu tiên được sản xuất ở Việt Nam đáp ứng tiêu chuẩn về TCVN 7959:2008.

Mạnh mẽ và vững chắc

Tấm Smart-Wall là sản phẩm công nghệ cao có chứa cốt thép được bao phủ bởi lớp sơn chống ăn mòn cho độ bền tối đa.

Gia công dễ dàng

Vật liệu bê tông khí chưng áp Smart-Wall có thể khoan,  cắt, bắt vít nở để treo vật nặng … mang lại sự tiện lợi, linh hoạt trong thi công.

Khả năng chống cháy tốt

Smart-Wall nổi tiếng với tính chất chống cháy, và là vật liệu xây dựng không cháy. Cấp độ chống cháy (FRL) từ 60 phút đến 240 phút. Điều này làm cho nó một sự lựa chọn lý tưởng trong khu vực cháy rừng.

Tiết kiệm năng lượng

Tấm Smart-Wall cách nghiệt tốt, giúp cho công trình mát mẻ vào mùa hè và giữ cho nó ấp áp trong mùa đông. Điều đó có nghĩa là ít phụ thuộc vào sưởi ấm và làm mát, có thể dẫn đến tiết kiệm chi phí năng lượng.

Giảm thiểu tiếng ồn

Công trình sử dụng vật lệu Smart-Wall mang đến một không gian yên tĩnh vì nó làm giảm truyền tiếng ồn. So với polystyrene và nhiều chất nền xi măng sợi, việc sử dụng Smart-Wall cho các bức tường bên ngoài giúp giảm tiếng ồn từ các nguồn bên ngoài như giao thông, công cộng…. Và khi được sử dụng cho các tầng trên, cũng có thể làm giảm sự truyền âm giữa các tầng.

Thân thiện với môi trường

Smart-Wall là một lựa chọn thân thiện với môi trường. Được sản xuất theo dây chuyền công nghệ Đức, Smart-Wall được sản xuất bằng nguyên liệu thô có sẵn. Chất thải được tạo ra trong quá trình sản xuất được tái chế.

Chất lượng và tiến độ

Thi công bằng vật liệu Smart-Wall đồng nghĩa với việc giản thời gian xây dựng, mà không làm giảm chất lượng. Một tấm bê tông khí trưng áp tiêu chuẩn tương đương với 75 viên gạch truyền thống, có nghĩa là một ngôi nhà 150m2 có thể tăng lên nhanh chóng trong vòng 3 ngày khi được lắp đặt bởi những người lắp tấm có kinh nghiệm. Smart-Wall cung cấp một giải pháp tuyệt vời về tốc độ và dễ dàng thi công, đó là lý do tại sao nó ngày càng trở thành sự lựa chọn của người xây dựng.