Bê tông nhẹ Xuân Mai – sản phẩm và ứng dụng

Giới thiệu sơ lược về bê tông nhẹ Xuân Mai.

Gạch nung là một loại vật liệu xây dựng đã được sử dụng rất lâu đời ở nước ta. Tuy nhiên, quá trình sản xuất cũng như nguyên liệu sản xuất ra loại gạch này tạo ra một hệ lụy quá lớn đến môi trường. Do vậy, vào năm 2010, nhà nước đã ban hành nhiều quyết định và thông tư phê duyệt các chương trình phát triển vật liệu xây dựng không nung, giảm thiểu tác hại đến môi trường.

Gạch nung truyền thống gây tác động tiêu cực đến môi trường

Gạch bê tông nhẹ Xuân Mai có đầy đủ những ưu điểm vượt trội của bê tông nhẹ như: cách âm, cách điện, cách nhiệt tốt, chịu được tải trọng lớn, khối lượng riêng nhỏ, và đặc biệt thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, sản phẩm tạo nên tên tuổi của Xuân Mai không phải là gạch bê tông nhẹ mà là tấm sàn, tường bê tông nhẹ Xuân Mai.

Tấm sàn, tường bê tông nhẹ Xuân Mai – vật liệu của tương lai.

Được sản xuất theo công nghệ bê tông dự ứng lực PPB của Cộng hòa Pháp, tấm sàn, tường bê tông nhẹ Xuân Mai là một kết cấu tấm tường bê tông đúc sẵn. Sản phẩm này có rất nhiều ưu điểm cả về mặt cơ lý cũng như thi công.
Thông số kỹ thuật:

  • Chiều dày: 75 mm, 100 mm, 140 mm.
  • Chiều rộng: tùy theo yêu cầu của đơn vị thi công, tuy nhiên, tấm sàn, tường bê tông nhẹ Xuân Mai thông thường có chiều rộng 0.6m.
  • Chiều cao: chiều cao tối đa của một tấm bê tông nhẹ Xuân Mai là từ 3 – 4m.

Tấm sàn, tường bê tông nhẹ Xuân Mai có trọng lượng tính trên 1m2 nhẹ chỉ bằng ⅓ so với một khối gạch xây truyền thống. Từ đó, giảm tải trọng mà đáy móng cần phải chịu, dẫn đến tiết kiệm chi phí cho kết cấu móng xây – kết cấu đòi hỏi chi phí lớn nhất trong một công trình.

Tấm sàn, tường bê tông nhẹ Xuân Mai

Tấm sàn, tường bê tông nhẹ Xuân Mai vẫn kế thừa được những ưu điểm của gạch bê tông nhẹ, tuy nhiên, tấm sàn, tường bê tông nhẹ Xuân Mai còn thân thiện với môi trường hơn bởi trong quá trình sản xuất sàn bê tông nhẹ Xuân Mai còn không sử dụng những vật liệu thứ cấp như bột nhôm hay các phụ gia có hại với môi trường.
Tấm sàn, tường bê tông nhẹ Xuân Mai được sản xuất trước từ nhà máy, do đó, mọi chỉ tiêu về kích thước, chất lượng vật liệu, yêu cầu kỹ thuật… đều được đảm bảo một cách tối đa. Sau đó mới được vận chuyển đến công trường.
Với những kích thước đa dạng, tấm sàn, tường bê tông nhẹ Xuân Mai sẽ đáp ứng được nhu cầu sử dụng vào rất nhiều vị trí của công trình như tường ngăn, lanh tô hay sàn nhà… rất thuận tiện cho đơn vị thi công.

Dự án Golden Silk sử dụng tấm sàn, tường bê tông nhẹ Xuân Mai trong thi công

Với kích thước có thể thay đổi tùy theo yêu cầu của khách hàng, tấm sàn, tường bê tông nhẹ Xuân Mai khi được đưa vào công trình sẽ giảm thời gian thi công của một công trình đi rất nhiều. Khi thời gian thi công giảm, đồng nghĩa với việc nhà thầu thi công sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí vô cùng lớn.
Vì những ưu điểm vượt trội như vậy, tấm sàn, tường bê tông nhẹ Xuân Mai đã được sử dụng cho rất nhiều công trình xây dựng lớn trên địa bàn Hà Nội, có thể kể đến như:  dự án Ecohome, Dự án Royal Park Bắc Ninh, Dự án Golden Silk, Dự án Vinastone Bắc Ninh, Khu nhà ở để bán cho CBCNV liên cơ quan Thanh Trì….

Bài viết liên quan