Bê tông nhẹ Viglacera – những ưu điểm và sản phẩm

Ngày nay, bê tông nhẹ hay bê tông chưng áp đang là một vật liệu xây dựng được đánh giá là vật liệu xây dựng của tương lai bởi những ưu điểm vượt trội của chúng. Bởi vậy, trong thời điểm này, bê tông nhẹ đang là sự lựa chọn hàng đầu của những nhà thầu xây dựng. Trên thị trường ngày nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp các sản phẩm bê tông nhẹ ra trên thị trường, tiêu biểu nhất trong đó là bê tông nhẹ Viglacera. Vậy bê tông nhẹ Viglacera có những ưu điểm gì và Viglacera đang cung cấp ra thị trường những sản phẩm nào?

Tổng quan về bê tông nhẹ Viglacera

Viglacera là một thương hiệu khá nổi tiếng trong ngành sản xuất thiết bị vệ sinh, gạch ốp lát ở nước ta. Tuy nhiên, với tiêu chí “tiên phong công nghệ xanh”, vào tháng 06/2010, Viglacera đã xây dựng nhà máy bê tông khí chưng áp Viglacera đầu tiên sử dụng công nghệ hiện đại của CHLB Đức. Công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng vào tháng 10/2010.

Những ưu việt của bê tông nhẹ Viglacera.

gạch bê tông nhẹ Viglacera có những ưu điểm vượt trội so với cả gạch nung và bê tông truyền thống, cụ thể:
Gạch bê tông nhẹ Viglacera có khối lượng nhẹ hơn kết cấu gạch nung và nhẹ hơn rất nhiều so với kết cấu bê tông truyền thống. Do vậy, sử dụng gạch bê tông nhẹ Viglacera sẽ giúp nhà thầu giảm khối lượng công trình, từ đó tiết kiệm 10 -15% chi phí kết cấu xây dựng.

Gạch bê tông nhẹ Viglacera có ưu điểm vượt trội so với vật liệu cũ
Gạch bê tông nhẹ Viglacera cách điện, cách nhiệt, cách âm tốt: Nhờ các lỗ thông khí, khả năng dẫn nhiệt của gạch bê tông nhẹ Viglacera chỉ bằng ¼ gạch nung và bằng ⅙ kết cấu bê tông. Gạch bê tông nhẹ Viglacera cũng có khả năng cách âm gấp 2 lần các kết cấu gạch thông thường.
Chịu chấn động tốt, thân thiện với môi trường: gạch bê tông nhẹ Viglacera với kết cấu xốp nên nó hấp thụ xung lực rất tốt. Gạch bê tông nhẹ Viglacera trong quá trình sản xuất không tạo ra khí thải, nước thải, từ đó rất thân thiện với môi trường.

Những sản phẩm bê tông nhẹ Viglacera tiêu biểu.

Cho đến nay, Viglacera đã đưa ra thị trường rất nhiều mẫu sản phẩm bê tông nhẹ Viglacera và được thị trường rất ưa chuộng, cụ thể:
Gạch bê tông nhẹ Viglacera chưng áp kích thước 600x200x150; 600x200x200; 600x200x100: Đây là những sản phẩm gạch bê tông nhẹ Viglacera được rất nhiều nhà thầu lựa chọn để làm vật liệu xây dựng chủ yếu cho các công trình như chung cư hay cao tầng. Với khối lượng rất nhẹ, tiện dụng, khi kết hợp với vữa xây chuyên dụng, thời gian thi công công trình của nhà thầu sẽ giảm đến mức tối đa.

Các kích thước gạch bê tông nhẹ Viglacera thông dụng
Gạch bê tông nhẹ Viglacera cách nhiệt, chống cháy: Được sử dụng trong các công trình đòi hỏi tính chất chống cháy, cách nhiệt cao như các nhà máy, xí nghiệp sản xuất như: sản xuất hóa chất, sản xuất sắt, thép, vật liệu đặc thù…
Tấm trần, tường Panel ACC: Là sản phẩm bê tông nhẹ Viglacera có kích thước lớn nhất hiện nay trên thị trường (chiều dài từ 2.8 – 3.5m; chiều rộng 0.6m; chiều cao 7.5-15cm), tấm trần, tường Panel ACC đang là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các công trình cần tiến độ thi công nhanh cũng như đảm bảo về cách âm, cách nhiệt.
Tấm trần, tường Panel ACC Viglacera
Đây là một trong những sản phẩm hoàn hảo để thay thế vách hoặc trần thạch cao bởi tầm trần vừa có khối lượng nhẹ, độ bền vượt trội so với thạch cao mà giá thành sản phẩm lại thấp hơn.

Xem thêm:

Bài viết liên quan