Bê tông nhẹ lắp ghép – sơ lược sản phẩm và đơn vị cung ứng uy tín

Trước đây, để thi công một công trình xây dựng bất kỳ, chúng ta thường phải đối mặt với rủi ro khá lớn trong công tác đổ bê tông bởi có quá nhiều công tác thành phần. Việc đổ bê tông cũng chiếm phần lớn thời gian bởi sau mỗi lần đổ bê tông, chúng ta còn phải chờ bê tông cố kết. Tuy nhiên ngày nay, khi khoa học công nghệ phát triển, người ta nghiên cứu tạo ra bê tông nhẹ lắp ghép để rút ngắn thời gian xây dựng công trình. Vậy bê tông nhẹ lắp ghép có gì đặc biệt hơn so với bê tông truyền thống? Có những đơn vị cung cấp bê tông nhẹ lắp ghép nào trên thị trường hiện nay?

Sơ lược về bê tông nhẹ lắp ghép.

Bê tông nhẹ lắp ghép được hiểu là một loại bê tông dự ứng lực với thành phần cốt liệu là đá cùng xi măng, tro bay và phụ gia… Do tác dụng của phụ gia nên bê tông nhẹ lắp ghép thường nhẹ hơn rất nhiều so với bê tông truyền thống. Nghiên cứu cho thấy, cùng một m3 vật liệu, bê tông nhẹ chỉ có khối lượng chỉ bằng 1/3 so với bê tông cũ.

Bê tông nhẹ lắp ghép

Tuy nhiên, xét về cường độ chịu nén, bê tông nhẹ vẫn có khả năng chịu nén vượt trội so với yêu cầu, bằng chứng là bê tông nhẹ lắp ghép đã và đang được sử dụng rất nhiều trong các công trình nhà cao tầng nổi tiếng tại nước ta.
Sử dụng bê tông nhẹ lắp ghép giúp giảm đi rất nhiều tổng khối lượng công trình, từ đó kết cấu móng công trình sẽ được giảm bớt. Đây chính là cách giảm chi phí rất tốt trong xây dựng.
Bê tông nhẹ lắp ghép cũng giúp các chủ thầu không phải lo lắng đến chất lượng cát, đá, sỏi, xi, chất lượng bê tông… bởi các đơn vị cung cấp sẽ phải đảm bảo vấn đề này. Thực nghiệm cũng cho thấy, sử dụng bê tông nhẹ lắp ghép, chủ thầu xây dựng sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí vật liệu cũng như vận chuyển.
Điểm quan trọng nhất của bê tông nhẹ được ưa chuộng đó là sản phẩm này tiết kiệm rất nhiều công lắp đặt, giảm thời gian chờ đợi bê tông cố kết, từ đó tăng tiến độ thi công công trình.
Bởi những ưu điểm trên, bê tông nhẹ lắp ghép ngày nay đã trở thành một loại vật liệu được sử dụng nhiều nhất trong ngành xây dựng nước ta.

Những đơn vị cung sản phẩm bê tông nhẹ lắp ghép.

Bê tông Xuân Mai
Là đơn vị được thành lập từ năm 1983, Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Xuân Mai là một đơn vị rất uy tín trong lĩnh vực sản xuất bê tông, đặc biệt là bê tông nhẹ và các sản phẩm kèm theo.

Tấm tường, sàn bê tông nhẹ lắp ghép Xuân Mai

Những sản phẩm bê tông nhẹ của Xuân Mai bao gồm gạch bê tông nhẹ lắp ghép, gạch bê tông nhẹ chịu nhiệt, đặc biệt là sản phẩm tấm trần, tường bê tông nhẹ lắp ghép – sản phẩm mang thương hiệu của bê tông nhẹ lắp ghép Xuân Mai.
Bê tông nhẹ Viglacera
Viglacera là một trong những đơn vị cung cấp bê tông nhẹ uy tín trên thị trường Việt Nam. Viglacera cung cấp rất nhiều các sản phẩm bê tông nhẹ như: gạch bê tông nhẹ, gạch tôn nền bê tông nhẹ…

Tấm trần, tường panel ACC Viglacera

Tiêu biểu nhất đó chính là tấm trần, tường panel ACC, sản phẩm được đánh giá rất cao về chất lượng cũng như tính tiện dụng trên thị trường trong nước và quốc tế.

Xem thêm:

Bài viết liên quan