Bê tông nhẹ – bước tiến vượt bậc trong ngành xây dựng

Đối với một công trình xây dựng trước đây, một trong những công việc rất tốn thời gian thi công chính là xây tường. Ngoài việc phải tỉ mẩn xây từng viên gạch chỉ, tiến độ thi công của việc xây tường còn bị kéo dài hơn bởi dùng gạch xây tường còn quá nhiều công tác bổ trợ như trát vữa, sơn… để có được một bức tường hoàn chỉnh. Do vậy, người ta tìm mọi cách để giảm bớt thời gian xây tường gạch của các công trình xây dựng bằng những loại vật liệu khác. Chỉ đến khi các sản phẩm tấm tường bê tông nhẹ được đưa vào sử dụng, mọi vấn đề mới được giải quyết ổn thỏa. Vậy tấm tường bê tông nhẹ là gì? nó có những ưu điểm gì nổi bật so với các sản phẩm xây dựng truyền thống.

Sơ lược về sản phẩm tấm tường bê tông nhẹ

Về cơ bản, tấm tường bê tông nhẹ là một sản phẩm được sản xuất trong nhà máy với một công trình sản xuất chuyên nghiệp và hiện đại. Do vậy, chất lượng sản phẩm đầu ra vô cùng đồng đều và đảm bảo mọi thông số kỹ thuật cần thiết.

Một trong những loại tấm tường bê tông nhẹ
Về vật liệu cấu thành, các tấm tường bê tông nhẹ vẫn được cấu tạo bởi thành phần chính là các loại cốt liệu truyền thống, tuy nhiên, nó được cải tiến bởi rất nhiều các yếu tố khác để vừa tăng cường độ, vừa tăng tiện ích khi sử dụng. Ví dụ người ta thêm Cellulose – thành phần chính trong sơ gỗ tự nhiên để gia tăng khả năng chịu uốn của vật liệu, hoặc đưa thêm hạt EPS để giảm đi khối lượng của kết cấu… Tất cả những thứ đó giúp cho tấm tường bê tông nhẹ càng ngày càng tiên tiến và ưu việt.

Xem thêm: Ưu – Nhược điểm của bê tông nhẹ so với thi công bằng gạch truyền thống

Những ưu điểm của tấm tường bê tông nhẹ

Tấm tường bê tông nhẹ có rất nhiều ưu điểm đáng quý khi sử dụng trong các công trình xây dựng. Với mỗi ưu điểm khác nhau, người ta lại ứng dụng nó vào trong một công việc khác nhau, cụ thể:

  • Tấm tường bê tông nhẹ có kích thước tiêu chuẩn, sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt, do vật, khi sản phẩm tới tay người tiêu dùng luôn là những sản phẩm tuyệt vời và hoàn hảo nhất.
  • Chính nhờ kích thước tiêu chuẩn, bởi vậy khi thi công chúng luôn trở nên dễ dàng và tốn ít thời gian, nhân lực hơn. Kết hợp với khối lượng vật liệu nhẹ khiến cho tiến độ thi công công trình được tăng lên rất nhanh chóng.
Công trình sử dụng bê tông siêu nhẹ có thời gian thi công rất ngắn.
  • Tấm tường bê tông nhẹ có khả năng cách âm, cách nhiệt cực tốt. Vì thế, nó được sử dụng rất nhiều trong các công trình tiêu âm, giảm âm cũng như trong các công trình cần ổn định nhiệt độ như kho lạnh hay phòng máy điều hòa.
  • Tấm tường bê tông nhẹ cũng có khả năng chống cháy cực tốt, kết hợp với ưu điểm khối lượng rất nhẹ, các sản phẩm tấm tường này được sử dụng rất nhiều trong các công trình chung cư cao tầng để vừa giúp công trình an toàn hơn, vừa giảm tĩnh tải tác dụng lên đáy móng công trình.
  • Sản phẩm còn rất thân thiện với môi trường bởi trong quá trình sản xuất, sản phẩm này không hề trải qua bất cứ một quá trình nung nhiệt nào. Sử dụng tấm tường siêu nhẹ trong công trình của bạn là bạn đã góp phần xây dựng một môi trường trong sạch cho tương lai sau này.

 
 

Bài viết liên quan