Bê tông nhẹ ALC – Những sản phẩm tiêu biểu

Cũng như các sản phẩm xây dựng khác, bê tông nhẹ cũng bao gồm rất nhiều sản phẩm khác nhau để đáp ứng những nhu cầu khác nhau của thị trường. Trong những loại bê tông nhẹ đang được bày bán trên thị trường, bê tông nhẹ ALC là một sản phẩm được rất nhiều đơn vị sử dụng và đánh giá rất cao cả về chất lượng lẫn tính phổ biến trong xây dựng. Vậy nó có những đặc điểm để được ưa chuộng như vậy cũng như nó có những sản phẩm nào trên thị trường.

Sơ lược về bê tông nhẹ ALC

Cũng như các loại bê tông khác, ALC là một loại bê tông khí chưng áp. Bởi vậy, sản phẩm này có đầy đủ tất cả những ưu điểm vượt trội của bê tông nhẹ so với những loại vật liệu xây dựng truyền thống như: cường độ chịu nén tốt, khối lượng nhẹ, cách âm, cách nhiệt, cách điện, chống cháy… tuyệt vời. Tuy nhiên, điểm đặc biệt đó là nó có rất nhiều sản phẩm với các kích cỡ, hình dáng khác nhau, từ đó, bê tông nhẹ ALC được dùng vào nhiều mục đích khác nhau, cụ thể:

Gạch bê tông nhẹ ALC:

Gạch bê tông nhẹ ALC ngày nay được dùng để thay thế trực tiếp các sản phẩm gạch nung truyền thống để giảm thiểu tác hại tới môi trường của các công trình xây dựng. Và tất nhiên, nhờ những ưu điểm vượt trội của nó, sản phẩm này đã gần như hoàn toàn thay thế gạch nung truyền thống trong tất cả các công trình xây dựng những năm gần đây.

Gạch bê tông nhẹ ALC

Với nhiều kích thước đa dạng, gạch bê tông nhẹ ALC có thể làm vật liệu thi công trong gần như mọi công trình xây dựng bao gồm cả các công trình dân dụng, nhà xưởng, bệnh viện hay các công trình có yêu cầu đặc biệt về vật liệu xây dựng như bể bơi, xưởng sản xuất hóa học, xưởng chống cháy, cách nhiệt…
Hiện tại, gạch bê tông nhẹ ALC cho ra đời một số sản phẩm sử dụng thay thế gạch bù nền và ngói xây dựng rất tiện dùng và bền đẹp.

Tấm panel bê tông nhẹ ALC

Tấm panel bê tông nhẹ ALC là một sản phẩm “update” của gạch bê tông nhẹ ALC. Sản phẩm này kế thừa đầy đủ mọi ưu điểm của gạch bê tông nhẹ ALC, tuy nhiên, tấm panel bê tông nhẹ ALC lại có kích thước lớn hơn, được bố trí thêm thép gia cường tạo độ vững chắc cho sản phẩm. Cùng với đó, thiết kế khóa âm dương giúp khi sản phẩm đưa vào sử dụng sẽ có độ chính xác cao, độ vững chắc nhất định trước khi bê tông cố kết, từ đó tăng nhanh tiến độ thi công công trình.

Bởi kích thước lớn cũng như cường độ chịu lực gia tăng rất nhiều nhưng khối lượng lại gần như không hề tăng, bởi vậy, tấm panel bê tông nhẹ ALC được sử dụng rất nhiều để làm cả trần, sàn, tường trong các công trình xây dựng.
Với khóa âm dương cùng khối lượng khiêm tốn, tấm bê tông nhẹ ALC làm giảm rất nhiều công sức cũng như thời gian thi công công trình. Từ đó góp phần tiết kiệm tối đa chi phí cho chủ đầu tư cũng như nhà thầu xây dựng.
Một số kích thước tiêu chuẩn của tấm panel bê tông nhẹ ALC: 000x600x75 (mm); 2700x600x75 (mm) và 1700x600x15 (mm).

Bài viết liên quan